Trong thời điểm quý 2/2021, hàng loạt chương trình bán hàng “sốc” như “mua nhà không cần tiền mặt” “nhà đổi nhà”, mua nhà tặng đất, mua nhà lãi suất 0%… khiến thị trường bất động sản sôi động. Với chương trình này, liệu người tiêu dùng có bị đẩy vào ảo mộng xa hoa hay bẫy nợ nần !   


Mua nhà 0 đồng

Mua nhà 0 đồng ” có dễ ăn ” ?


Điều kiện để tham gia chính sách mua nhà 0 đồng:

1. Phải có sẵn tài sản khác, không dành cho người Mua Nhà Lần Đầu

Chương trình này, hiểu đơn giản như khi mình đi mua một bất động sản mà chưa có sẵn tiền liền, thì dùng một bất động sản khác vay tiền để trả cho bất động sản chuẩn bị mua. Cách này, phần lớn anh em nào mua trên 2 bất động sản đều hiểu.

Ví dụ mình mua bất động sản mới có giá 5 tỷ. Mình có một căn nhà khác trị giá 10 tỷ. Mình dùng căn nhà có sẵn vay 50 % là 5 tỷ trả cho bất động sản mới mua.

2. Tổng giá trị các tài sản có sẵn phải bằng ít nhất giá trị căn nhà chuẩn bị mua thêm. Nếu có sẵn tài sản nhưng giá trị thấp hơn nhiều căn nhà định mua thêm cũng không phù hợp

Ví dụ nếu mua sản phẩm này là căn nhà đầu tiên, mua nhà 5 tỷ mà vay luôn 5 tỷ, tỷ lệ Vay/ Tổng Tài sản 100% là bậy bạ; Hoặc có sẵn căn nhà 3 tỷ, vay 5 tỷ mua thêm căn nữa thì tỷ lệ Vay/ Tổng Tài sản 5/8 tỷ là 62,5% cũng khá đáng ngại. Thực tế, trường hợp 1 ko đủ tiêu chuẩn để ngân hàng cho vay, trường hợp 2 thì cũng rất khó. Cần lưu ý, chính sách chủ đầu tư đưa ra là một chuyện, nhưng khách mua đủ điều kiện về Tài Sản Đảm Bảo và Thu Nhập Trả Nợ để ngân hàng cho vay không là chuyện khác.

Nhưng nếu đã có một căn nhà 10 tỷ, mua thêm căn 5 tỷ này là tổng cộng đã có tài sản 15 tỷ. Lúc này, số tiền 5 tỷ vay để mua tài sản thứ hai chỉ chiếm 30% tổng tài sản, rất hợp lý nhưng mới chỉ là Điều Kiện Cần.

3. Thu nhập đủ Trả Ngân hàng hàng tháng

Pass qua Điều kiện Cần “Tài Sản Đảm Bảo”, Điều kiện Đủ nữa để vay 5 tỷ như ví dụ trên là phải thu nhập trên 120tr/tháng (65tr đóng ngân hàng hàng tháng, 55tr chi tiêu gia đình).

Tóm lại, đối tượng phù hợp cho chính sách này phải đáp ứng cùng lúc các tiêu chí sau:

1. Có sẵn tài sản khác

2. Tổng giá trị các tài sản có sẵn nên bằng ít nhất giá trị căn nhà chuẩn bị mua thêm

3. Tổng các khoản vay, bao gồm khoản chuẩn bị vay mua thêm nhà, phải phù hợp Thu Nhập trả nợ hàng tháng, và chỉ nên bằng 50% tổng tài sản

4. Không có một cục tiền lớn ngay, nhưng có dòng tiền đều ổn định, bền bỉ trong hiện tại và tương lai lâu dài (mức độ ổn định, bền bỉ của dòng tiền thì mỗi người đi vay và ngân hàng cho vay sẽ có cái lý riêng để đánh giá)

Nếu ko đáp ứng cả 4 yếu tố trên, ít nhất yếu tố (1) + (2) + (3), thì muốn cố Ảo vọng Sống Xa hoa bằng việc “Mua Nhà 0 Đồng”, hay “Nhà Đổi Nhà” như quảng cáo cũng ko đủ điều kiện tham gia.

Đánh giá về các chương trình kích cầu, khuyến mãi lớn khi mua căn hộ chung cư hiện nay các chuyên gia cho biết trong bối cảnh khó khăn thị trường luôn cần những chính sách tốt để tăng tỷ lệ hấp thụ. Tuy nhiên, người mua nhà cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ lượng tránh tình trạng mua căn hộ quá sức thu nhập để rồi ôm khoản nợ lớn, thậm chí sau này phải bán nhà đi để trả nợ.

XEM THÊM

VÌ SAO YÊN BÁI LỌT TẦM NGẮM NHIỀU ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN?

VÌ SAO YÊN BÁI LỌT TẦM NGẮM NHIỀU ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN?

Hot
Eurowindow River Park tung chính sách hấp dẫn đáp ứng nhu cầu ở thực cuối năm

Eurowindow River Park tung chính sách hấp dẫn đáp ứng nhu cầu ở thực cuối năm

Hot
Thiết kế căn bếp trong mơ cho những người đam mê làm bánh

Thiết kế căn bếp trong mơ cho những người đam mê làm bánh

Hot
11 ý tưởng thiết kế nội thất đơn giản khiến nhà bạn "chất lừ"

11 ý tưởng thiết kế nội thất đơn giản khiến nhà bạn "chất lừ"

Cách làm mát nhà mùa nóng mà không cần điều hòa

Cách làm mát nhà mùa nóng mà không cần điều hòa

Xem hướng xây biệt thự, liền kề, nhà ở tốt hợp tuổi hợp phong thủy

Xem hướng xây biệt thự, liền kề, nhà ở tốt hợp tuổi hợp phong thủy

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ